Biện pháp làm nhanh giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM

Trên 20 năm hình thành và phát triển, khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM luôn là điểm được các nhà đầu tư quan tâm, và thực tế đã có không ít người nước ngoài đến đây làm việc. Song việc làm giấy phép lao động lại không hề đơn giản, nhiều trường hợp hồ sơ bị rớt giấy phép lao động, bởi người thực hiện hồ sơ không nắm được quy trình và giải pháp làm nhanh giấy phép lao động, do đó, với mong muốn hỗ trợ người nước ngoài thuận lợi trong việc xin được giấy phép lao động, PNVT xin được giới thiệu thành phần hồ sơ cũng như các việc cần làm khi xin giấy phép lao động và biện pháp làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình TPHCM. Các bạn cùng dành vài phút để “nạp” những thông tin bổ ích này nhé.

Biện pháp làm nhanh giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình

Hồ sơ cần chuẩn bị làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM

Hồ sơ làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM được Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM giải quyết. Tùy theo dạng hồ sơ (cấp mới, cấp lại, miễn giấy phép lao động) mà bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ, văn bản khác nhau. Và trong bài viết này, PNVT chúng tôi chỉ nêu những thành phần hồ sơ căn bản cần phải chuẩn bị khi xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM, cụ thể:

1) Lý lịch tư pháp

2) Giấy khám sức khỏe

3) Bằng cấp, chứng chỉ, kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài

4) Hình 4x6cm: 2 tấm

5) Hộ chiếu

6) Công văn chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài do Ban Quản lý cấp

7) Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động

8) Một số giấy tờ khác tùy theo từng trường hợp, chẳng hạn: thư bổ nhiệm, giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký đầu tư,…

chuẩn bị làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM

Các bước cần làm khi xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM

Với khoảng 150 doanh nghiệp lớn nhỏ, khu công nghiệp Tân Bình hiện quy tụ nhiều doanh nghiệp đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: vàng bạc đá quý, vật liệu bao bì, dầu đốt, hóa chất, dược phẩm, mỹ phẩm, may mặc, thiết bị điện lạnh, xây dựng, thực phẩm, nông sản, thủy hải sản, thiết bị giáo dục, in ấn, thiết bị y tế, cơ khí – điện tử, thiết bị xây dựng, thiết bị nội thất, địa ốc, cầu đường, vận tải, … Và với sự đa dạng về ngành nghề kinh doanh, khi khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM có nhu cầu thuê người nước ngoài làm việc, họ phải chuẩn bị tiến hành thủ tục báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài. Thủ tục này được thực hiện trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài.

Khi đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận, cho phép sử dụng người lao động nước ngoài thì bạn cần tiến hành nộp hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM. Thủ tục làm hồ sơ xin giấy phép lao động được thực hiện trước ít nhất 15 ngày kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến làm việc cho doanh nghiệp trong khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM.

Nếu người nước ngoài việc theo hình thức hợp đồng thì sau khi được cấp giấy phép lao động, ký kết hợp đồng, doanh nghiệp trong khu công nghiệp cần gửi bản hợp đồng đến cơ quan cấp giấy phép lao động để hoàn tất thủ tục.

Các bước cần làm khi xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM

Biện pháp làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM

Để tránh tình trạng hồ sơ bị trả về, sửa đổi, bổ sung hoặc bị từ chối cấp giấy phép lao động, đồng thời giúp doanh nghiệp, người lao động nước ngoài tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức ngay từ đầu, thay vì lo chuẩn bị hồ sơ đến cuối cùng lại không xin được giấy phép lao động, PNVT khuyến cáo các bạn nên chọn chuyên gia tư vấn làm giấy phép lao động có uy tín để được hướng dẫn thực hiện thủ tục từ A-Z, tránh “va vấp”, hay những khó khăn trong việc làm giấy phép lao động.
Dù bạn tự làm hay sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động ở bất kỳ đầu thì điều quan trọng vẫn là tham khảo ý kiến của các chuyên gia. Vì vậy, đừng bỏ qua quyền được trợ giúp này nhé các bạn.

Dịch vụ làm giấy phép lao động đảm bảo 100 kết quả tại PNVT

Tại TPHCM, tuy có thể chọn cách làm giấy phép lao động qua hình thức nộp hồ sơ trực tuyến hoặc trực tiếp tại Ban Quản lý, tuy nhiên cả hai phương án này đều khiến bạn mất thời gian, lại đòi hỏi người có kinh nghiệm xử lý, có kỹ năng thực hiện hồ sơ. Do đó, gặp rủi ro trong vấn đề xin giấy phép lao động là điều bạn khó lòng tránh khỏi nếu bạn chưa có kinh nghiệm thực hiện thủ tục.

Vì vậy, để đảm bảo 100% việc sở hữu giấy phép lao động trong tay, thì bạn nên đến với PNVT để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ làm giấy phép lao động. Hiện PNVT đang đáp ứng nhu cầu làm giấy phép lao động tại 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau cho mọi đối tượng, trong cũng như ngoài Ban Quản lý.

Dịch vụ làm giấy phép lao động đảm bảo 100 kết quả tại PNVT

Đặc biệt đến PNVT, các bạn sẽ được:

+ Chuyên gia xem xét, kiểm tra hồ sơ, đánh giá khả năng đậu hay rớt của hồ sơ một cách chính xác

+ Chuyên gia có kỹ năng tư vấn miễn phí và hỗ trợ trọn gói từ A-Z hồ sơ làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình TPHCM

+ Nhận giấy phép lao động thật 100% và kết quả sẽ luôn giao đúng hạn (nếu không có vướng mắc khách quan từ phía cơ quan chức năng)

+ Cam đoan chỉ nhận tiền khi PNVT xin được giấy phép lao động cho bạn.

Vì vậy, nếu bạn đang cần làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM thì hãy gọi ngay cho PNVT của chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ xử lý, rút ngắn quá trình thực hiện hồ sơ và sớm có kết quả giấy phép lao động nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT:  (028) 3514 7944  | Di động: 0981 059 551

Email: pnvt09@gmail.com ;visa996@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.compnvt06@gmail.compnvt07@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận

EnglishVietnamUnknown