Cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài như thế nào?

Hỏi: Xin hỏi theo quy định của pháp luật Việt Nam thì thủ tục đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài như thế nào?

Cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài như thế nào

Đáp: Tại điều 14, nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam quy định về hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động như sau:

1. Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

2. Hai ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

3. Giấy phép lao động đã được cấp

– Trường hợp giấy phép lao động bị mất thì phải có xác nhận của cơ quan Công an cấp xã của Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật;

– Trường hợp thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động thì phải có các giấy tờ chứng minh;

– Trường hợp giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 5 ngày nhưng không quá 45 ngày thì phải có giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe và một trong các giấy tờ quy định tại khoản 7 – điều 10 – nghị định này;

– Trường hợp người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động theo quy định tại nghị định số 102/2013/NĐ-CP ngày 5 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì phải có văn bản chứng minh đáp ứng yêu cầu theo quy định tại khoản 3 hoặc khoản 4 hoặc khoản 5 – điều 3 – nghị định này.

4. Giấy tờ quy định tại khoản 3 – điều này là 1 bản chụp kèm theo bản gốc để đối chiếu hoặc 1 bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Tuy nhiên để biết thêm thông tin chi tiết về việc cấp lại giấy phép lao động cho trường hợp của bạn thì bạn có thể tham khảo trang web:

https://giaypheplaodong.net.vn/

https://thutucxingiaypheplaodong.com/

https://dichvugiaypheplaodong.net/

https://pnvt.vn

Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại, hay đến văn phòng của Công ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt (PNVT) để có câu trả lời thực tế, tinh gọn và nhanh chóng nhất, giúp các bạn dễ dàng chuẩn bị hồ sơ cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT:  (028) 3514 7944  | Di động: 0981 059 551

Email: pnvt09@gmail.com ;visa996@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.compnvt06@gmail.compnvt07@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

1 Bình luận

  1. PHUNG THI DAN TRINH

Bình luận

EnglishVietnamUnknown