Dịch vụ làm giấy phép lao động bị mất tại Đà Nẵng

Dịch vụ làm giấy phép lao động tại Đà Nẵng là một trong những sản phẩm uy tín, chất lượng của Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt (PNVT) chúng tôi. Dịch vụ làm giấy phép lao động bị mất tại Đà Nẵng sẽ vô cùng đơn giản nếu như bạn liên hệ với chúng tôi, bởi PNVT là công ty đa dịch vụ có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến yếu tố nước ngoài.

dịch vụ làm giấy phép lao động tại Đà Nẵng

Vì sao bạn phải làm hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động bị mất?

Giấy phép lao động là cơ sở đảm bảo điều kiện pháp lý để người nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Theo quy định, người lao động nước ngoài sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam nếu như không có giấy phép lao động hoặc giấy phép lao động hết hạn, đồng thời người sử dụng lao động cũng sẽ bị phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 75 triệu đồng, và/hoặc bị đình chỉ hoạt động kinh doanh nếu sử dụng người lao động không có giấy phép lao động hoặc giấy phép lao động hết hạn. Do đó, cả doanh nghiệp và cá nhân người lao động cần phải thường xuyên kiểm tra thời hạn của giấy phép lao động để tiến hành thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Khi giấy phép lao động của người nước ngoài bị mất thì nghiễm nhiên xem như là không có giấy phép lao động (nếu người nước ngoài không làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động). Vì vậy, người nước ngoài muốn làm việc hợp pháp tại Việt Nam phải làm hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động bị mất.

giấy phép lao tại đà nẵng

Quy định việc lập hồ sơ cấp lại giấy phép lao động bị mất như thế nào?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam có 4 trường hợp mà người lao động nước ngoài cần phải làm hồ sơ để xin cấp lại giấy phép lao động, đó là: giấy phép lao động bị hỏng, hoặc có sự thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động, giấy phép lao động hết hạn và giấy phép lao động bị mất. Khi giấy phép lao động bị mất thì bạn cần phải nhanh chóng lập hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động để có lại giấy phép lao động và tiếp tục làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

Thời hạn của giấy phép lao động bị mất được cấp lại?

Trường hợp giấy phép lao động bị mất (còn hạn)… thì thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại bằng thời hạn của giấy phép lao động đã được cấp trừ đi thời gian người lao động nước ngoài đã làm việc tính đến thời điểm đề nghị cấp lại giấy phép lao động. Đây là quy định được thể hiện tại điều 16, nghị định 102/2013/NĐ-CP ngày 05/9/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ Luật lao động về lao động nước ngoài tại Việt Nam.

Nơi cấp lại giấy phép lao động bị mất cho người nước ngoài tại Đà Nẵng

Có 2 nơi cấp lại giấy phép lao động, cụ thể:

– Sở Lao động Thương Binh và Xã Hội thành phố Đà Nẵng.

. Địa chỉ: Tầng 20 trung tâm hành chính Thành phố Đà Nẵng

. Điện thoại: (84.236) 3827616

. Fax: (84.236) 3822957

. Email: sldtbxh@danang.gov.vn

. Website: https://ldtbxh.danang.gov.vn/

– Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Đà Nẵng.

. Địa chỉ: Tầng 30, Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng

. Email: diepza@danang.gov.vn

. Điện thoại: (0236) 3.830.017

. Fax: (0236) 3.830.015

. Website: https://iza.danang.gov.vn/

Lưu ý rằng: nếu bạn làm ngoài khu công nghiệp – khu chế xuất thì bạn phải nộp hồ sơ ở Sở lao động Thương Binh và Xã Hội thành phố Đà Nẵng. Còn nếu bạn làm việc trong khu công nghiệp – khu chế xuất thì bạn phải nộp hồ sơ ở Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Đà Nẵng.

hồ sơ giấy phép lao động đà nẵng

Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động do bị mất

– Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động (Mẫu 7).

– 02 ảnh màu (kích thước 4cm x 6cm, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

– Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

– Tờ xác nhận của Công An phường về việc người lao động nước ngoài bị mất giấy phép lao động.

Nơi khám và cấp giấy khám sức khỏe có yếu tố nước ngoài tại Đà Nẵng

Theo thông tin trên trang điện tử của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng thì các đơn vị dưới đây đủ điều kiện khám sức khỏe có yếu tố nước ngoài, cụ thể:

– Bệnh viện C Đà Nẵng;

– Bệnh viện Đà Nẵng;

– Bệnh viện Phụ sản Nhi;

– Bệnh viện Hoàn Mỹ;

– Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí;

– Phòng khám đa khoa Phúc Khang;

– Bệnh viện Đa khoa Gia đình;

– Trung tâm Chẩn đoán Y khoa kỹ thuật cao Thiện Nhân.

Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu làm giấy phép lao động hoặc bạn không may làm mất giấy phép lao động thì hãy liên hệ với công ty PNVT của chúng tôi. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động, do đó, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ làm giấy phép lao động bị mất tại Đà Nẵng của chúng tôi. Hãy nhấc máy và gọi liền cho chúng tôi khi các bạn cần sự hỗ trợ từ PNVT nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT:  (028) 3514 7944  | Di động: 0981 059 551

Email: pnvt09@gmail.com ;visa996@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.compnvt06@gmail.compnvt07@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

1 Bình luận

  1. Phạm Châu Tuân

Bình luận

EnglishVietnamUnknown