Du lịch Belarus mà không cần Visa

Tổng thống Alexander Lukashenko vừa ký quyết định miễn visa cho công dân của 80 quốc gia tới Belarus, trong đó có Việt Nam.

Du lịch Belarus mà không cần Visa

Quyết định này sẽ được thực thi từ giữa tháng 2 năm nay, một tháng sau kể từ ngày ký quyết định.

Mặc dù chính sách miễn visa chỉ được áp dụng cho du khách ở tối đa 5 ngày và cho những người đi bằng đường hàng không tới thủ đô Minsk, thì đây cũng là một tin tuyệt vời đối với rất nhiều du khách muốn thăm thú đất nước Đông Âu này do e ngại thủ tục giấy tờ và phí visa.

Có mặt trong danh sách miễn visa ngắn hạn này là công dân đến từ Liên hiệp Châu Âu, Mỹ, Úc, Canada, Brazil, Nhật Bản, Indonesia và những người khác. Du khách phải nhập cảnh vào Belarus qua các trạm kiểm soát biên giới tại sân bay quốc tế Minsk. Điều này có nghĩa là nhập cảnh vào Belarus bằng các con đường khác như tàu hỏa sẽ không thuộc diện được miễn visa ngắn hạn này. Đồng thời nếu xuất cảnh sang Nga hay nhập cảnh vào Belarus từ Nga cũng không được tính vì những chuyến bay này được coi là nội bộ và không có kiểm soát biên giới.

Mục đích của chế độ miễn visa này là nhằm thúc đẩy du lịch và các chuyến công tác tới Belarus. Du khách cần có hộ chiếu hợp lệ, mang theo đủ tiền cho mỗi ngày lưu trú tại đây và có bảo hiểm y tế với số tiền ít nhất €10,000 (khoảng 10.590USD).

Đối với công dân Việt Nam, Haiti, Gambia, Honduras, Ấn Độ, Trung Quốc, Liban, Namibia và Samoa, yêu cầu bắt buộc để được nhập cảnh vào Belarus là hộ chiếu phải có thị thực nhiều lần còn hạn của các nước EU hoặc khu vực miễn thị thực Schengen có dấu nhập cảnh vào khu vực này, cũng như vé máy bay xác nhận sẽ rời lãnh thổ Belarus từ sân bay Minsk trong vòng 5 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Theo Bộ ngoại giao Belarus, thời hạn 5 ngày miễn phí visa là do trong 5 ngày đó, công dân nước ngoài không cần đăng ký với chính quyền địa phương. Thị thực quá cảnh qua Belarus có giá trrị không quá 2 ngày. Hiện tại, du khách vào Belarus không cần visa nếu chỉ thăm thú Vườn quốc gia Belavezhskaya Pushcha không quá 3 ngày, và khu vực kênh đào Augustow không quá 5 ngày.

Thanh Đoàn (Theo Luxury-Inside)

Xem thêm Thị thực nhập cảnh, Dịch vụ visa Hong Kong cho người Việt Nam, Thủ tục làm giấy phép lao động

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT:  (028) 3514 7944  | Di động: 0981 059 551

Email: pnvt09@gmail.com ;visa996@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.compnvt06@gmail.compnvt07@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận

EnglishVietnamUnknown