Giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Tiền Giang đơn giản nhất

Giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Tiền Giang là loại giấy tờ do Sở Lao Động – Thương binh – Xã hội Tiền Giang cấp cho người lao động nước ngoài.Giấy phép lao động ở Tiền Giang giúp người lao động nước ngoài an tâm làm việc, lao động và sản xuất. Không có giấy phép lao động, người lao động nước ngoài ở Tiên Giang sẽ bị trục xuất tại Việt Nam. Để làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Tiền Giang, bạn cần biết những thông tin dưới đây.

Giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Tiền Giang

Yêu cầu, điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Tiền Giang

Để được cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Tiền Giang, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định tại Điều 9 Nghị định số 11/2016/NĐ-CP ngày 03/02/2016 của Chính phủ, cụ thể như sau:

+ Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

+ Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

+ Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

+ Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

+ Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Đối với người lao động nước làm việc theo hình thức thực hiện hợp đồng lao động, sau khi người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động, người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động.

điều kiện xin giấy phép lao động tại tiền giang

Thành phần hồ sơ giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Tiền Giang đơn giản nhất

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động (Mẫu số 7 Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25/10/2016).

2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

3. Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp. Phiếu lý lịch tư pháp được cấp không quá 06 tháng.

4. Văn bản, bằng cấp, kinh nghiệm chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật theo quy định tùy vào từng trường hợp:

Nhà quản lý hoặc giám đốc điều hành phải có một trong các giấy tờ: giấy phép lao động, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm vào vị trí quản lý, giám đốc điều hành hoặc văn bản xác nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành;

Chuyên gia phải có một trong các giấy tờ: văn bản xác nhận chuyên gia, bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm phù hợp với vị trí;

Lao động kỹ thuật phải có một trong các giấy tờ: giấy tờ chứng minh hoặc văn bản xác nhận người lao động được đào tạo ít nhất 01 năm chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác phù hợp với vị trí công việc hoặc giấy tờ chứng minh có ít nhất 3 năm làm việc trong chuyên ngành;

Đối với một số nghề, công việc, văn bản chứng minh trình độ chuyên môn, kỹ thuật của người lao động nước ngoài được thay thế bằng một trong các giấy tờ khác như: Giấy công nhận là nghệ nhân, văn bản chứng minh kinh nghiệm của cầu thủ bóng đá nước ngoài, Bằng lái máy bay vận tải hàng không, giấy phép bảo dưỡng tàu bay…

5. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ;

6. Hộ chiếu (bản sao có chứng thực) hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật;

thành phần hồ sơ xin giấy phép lao động tiền giang

Lưu ý: Nếu các giấy tờ trên của nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật; dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Thông tin về sở Lao động Thương binh và Xã hội Tiền Giang – nơi cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài
Sở Lao động Thương Binh và Xã hội Tiền Giang chịu sự chỉ đạo về mặt chuyên môn nghiệp vụ của Bộ Lao động Thương binh và xã hội, là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, có chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lao động, thương binh và xã hội, về các dịch vụ công thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội trên địa bàn tỉnh Tiền Giang; thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn theo sự ủy nhiệm của Ủy ban nhân dân tỉnh và theo quy định của pháp luật.

Sở Lao động Thương binh Xã hội Tiền Giang giải quyết các vấn đề liên quan đến giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Tiền Giang.

Hiện nay, Sở Lao động Thương Binh Xã hội tỉnh Tiền Giang có trụ sở tại Số 80 Ấp Bắc – Phường 4 –TP Mỹ Tho – tỉnh Tiền Giang. Bạn có thể liên hệ với Sở Lao động Thương binh và Xã hội Tiền Giang qua số điện thoại: 3873401 – Số Fax: 3882297

Nếu bạn cần nộp hồ sơ giấy phép lao động tại Sở lao động Thương binh và Xã hội Tiền Giang thì bạn cần chú ý thời gian làm việc của Sở như sau:

Sáng: từ 07 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Chiều: từ 13 giờ 30 đến 17 giờ từ thứ hai đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ, tết nghỉ).

Trình tự thực hiện cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Tiền Giang của Sở Lao động Thương binh Xã hội Tiền Giang

sở lao động thương binh xã hội tỉnh tiền giang

Trình tự cấp giấy phép lao động tại Tiền Giang của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Tiền Giang theo các bước sau:

Bước 1- Người sử dụng lao động chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động.

Bước 2- Nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hoặc gửi qua đường bưu điện hoặc trực tuyến đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang (Số 80 Ấp Bắc, Phường 4, Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì người tiếp nhận hồ sơ sẽ viết Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả trao cho người nộp.
Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì người tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn 1 lần bằng văn bản để người đến nộp hồ sơ làm lại cho đúng quy định (có phiếu hướng dẫn).

trình tự cấp giấy phép lao động tiền giang

PNVT hỗ trợ giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Tiền Giang đơn giản nhất
Nếu các bạn gặp vướng mắc về hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Tiền Giang thì PNVT chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ giúp các bạn giải quyết các tình huống khó và gấp cần giấy phép lao động ở Tiền Giang.

Thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Tiền Giang sẽ dễ dàng hơn nếu các bạn sử dụng dịch vụ cấp giấy phép động ở Tiền Giang của PNVT chúng tôi. Dù hồ sơ giấy phép lao động ở Tiền Giang trước đó của bạn không được chấp nhận nhưng nếu các bạn gọi cho chúng tôi chắc chắn các bạn sẽ có hướng giải quyết.

Chúc các bạn nhanh chóng có được giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Tiền Giang để an tâm lao động, làm việc và sản xuất tại Tiền Giang.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT:  (028) 3514 7944  | Di động: 0981 059 551

Email: pnvt09@gmail.com ;visa996@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.compnvt06@gmail.compnvt07@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận

EnglishVietnamUnknown