Hồ sơ xin giấy phép lao động tại Phú Quốc tỉnh Kiên Giang

Phú Quốc được mệnh danh là hòn đảo lớn nhất Việt Nam. Rất nhiều người nước ngoài đến làm việc và đầu tư vào hòn đảo này, vì vậy, việc lập hồ sơ xin giấy phép lao động là mối quan tâm của cả doanh nghiệp và người nước ngoài muốn làm việc tại đây. PNVT trong chặng đường hỗ trợ các nhà đầu tư, người nước ngoài đến Việt Nam làm việc, chúng tôi mong muốn giúp những người bạn quốc tế sớm có được giấy phép lao động. Vì vậy, chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn xử lý hồ sơ xin giấy phép lao động tại Phú Quốc tỉnh Kiến Giang một cách nhanh chóng và tiết kiệm. Hãy cùng xem chúng tôi có thể giúp ích gì cho bạn dưới đây nhé.

Hồ sơ xin giấy phép lao động tại Phú Quốc tỉnh Kiên Giang

Tại sao phải làm giấy phép lao động tại Phú Quốc tỉnh Kiên Giang

Theo quy định của Luật Lao động Việt Nam năm 2012, công dân nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam phải đáp ứng các điều kiện:

1) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ

2) Có trình độ chuyên môn, tay nghề và sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc

3) Không phải là người phạm tội, bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài

4) Có giấy phép lao động do cơ quan có thẩm quyền của Việt Cam cấp.

Tại sao phải làm giấy phép lao động tại Phú Quốc tỉnh Kiên Giang

Như vậy, giấy phép lao động là một trong 4 điều kiện quan trọng mà người nước ngoài cần phải đáp ứng thì mới được phép làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Dĩ nhiên là ngoại trừ những trường hợp được quy định tại điều 172 của Bộ Luật Lao động.

Mặt khác, theo nghị định 88/2015/NĐ-CP thì người nước ngoài sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam nếu làm việc không có giấy phép lao động (trừ trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động) hoặc sử dụng giấy phép lao động đã hết hạn. Ngoài ra, người sử dụng lao động còn bị phạt từ 30-75 triệu đồng kèm theo hình phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động từ 01 tháng đến 03 tháng đối với người sử dụng lao động (tùy theo từng trường hợp) nếu người sử dụng lao động sử dụng lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép lao động hoặc không có giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động hoặc sử dụng người lao động nước ngoài có giấy phép lao động đã hết hạn.

Do đó, nhà đầu tư nước ngoài, công dân nước ngoài muốn làm việc Phú Quốc tỉnh Kiên Giang thì nên thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Hồ sơ xin giấy phép lao động tại Phú Quốc tỉnh Kiên Giang gồm những gì?

Giấy phép lao động ở góc độ nào đó có thể hiểu là giấy thông hành, chứng minh người lao động nước ngoài được quyền hợp pháp làm việc tại Việt Nam. Và tùy thuộc vào từng trường hợp mà thành phần hồ sơ cần chuẩn bị có sự khác nhau, ở đây chúng tôi chỉ nêu 3 thành phần hồ sơ xin giấy phép lao động cơ bản, cụ thể:

• Hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động tại Phú Quốc tỉnh Kiên Giang

– Công văn chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài

– Mẫu số 7 thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH;

– Giấy chứng nhận sức khỏe

– Phiếu lý lịch tư pháp

– Hộ chiếu (Sao y có chứng thực); 02 ảnh màu (4cm x 6cm);

– Bằng cấp, chứng chỉ

– Giấy xác nhận kinh nghiệm/ thư bổ nhiệm, giấy phép đăng ký kinh doanh….tùy theo từng trường hợp.

Hồ sơ xin giấy phép lao động tại Phú Quốc tỉnh Kiên Giang

• Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động tại Phú Quốc tỉnh Kiên Giang

– Công văn chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài

– Mẫu số 7 thông tư 40/2016/TT – BLĐTBXH

– Giấy phép lao động cũ.

– 02 ảnh 4cm x 6cm.

– Hộ chiếu sao y bản chính

– Giấy khám sức khỏe.

• Hồ sơ xác nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động (hồ sơ miễn giấy phép lao động)

– Mẫu 1 thông tư 18/2018

– Mẫu 5 thông tư 18/2018

– Hộ chiếu sao y bản chính

– Hình 4cm x6cm (nền trắng) – không bắt buộc

– Tùy theo từng trường hợp mà bổ sung thêm các loại giấy tờ, cụ thể: thư bổ nhiệm, bằng cấp, giấy chứng nhận đầu tư, giấy đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ xác nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động

Lệ phí thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động tại tỉnh Kiên Giang

Theo nghị quyết số 144/2018/NQ-HĐND quy định lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam trên địa bàn tỉnh Kiên Giang được ban hành ngày 08/01/2018 thì mức thu lệ phí hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại Phú Quốc tỉnh Kiên Giang như sau:

+ Với hồ sơ cấp mới giấy phép lao động thì có mức thu là 600.000 đồng/01 giấy phép

+ Với hồ sơ cấp lại giấy phép lao động thì có mức thu là 450.000 đồng/01 giấy phép.

Cách xin giấy phép lao động tại Phú Quốc tỉnh Kiên Giang nhanh chóng

Để nhanh chóng xin được giấy phép lao động tại Phú Quốc tỉnh Kiên Giang thì ngoài việc nắm rõ quy trình thực hiện thủ tục, người nước ngoài cần phải thông minh trong việc lựa chọn giải pháp xin giấy phép lao động tiết kiệm, nhanh chóng và hiệu quả, tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Có 2 cách xin giấy phép lao động tại Phú Quốc tỉnh Kiên Giang:

1) Tự làm thủ tục: nghĩa là doanh nghiệp, người nước ngoài tự chuẩn bị, xử lý và nộp hồ sơ

2) Sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động: nghĩa là chọn một công ty cung cấp dịch vụ có uy

 

Trong trường hợp hồ sơ xin giấy phép lao động của bạn có những vướng mắc, bạn không nên tự làm, vừa mất thời gian, vừa làm phát sinh chi phí, vì vậy, cách tốt nhất là bạn hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia làm giấy phép lao động có uy tín.

PNVT là một trong những công ty cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động có uy tín, hơn 11 năm nay. Vì vậy, trường hợp hồ sơ nào PNVT cũng từng gặp qua, do đó, chúng tôi có thể hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động nước ngoài xử lý mọi khó khăn của hồ sơ xin giấy phép lao động tại Phú Quốc tỉnh Kiên Giang, và giúp bạn có được giấy phép lao động chỉ trong 20-45 ngày làm việc mà thôi. Nên bạn hãy gọi cho chúng tôi khi cần chuyên gia làm giấy phép lao động của PNVT chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT:  (028) 3514 7944  | Di động: 0981 059 551

Email: pnvt09@gmail.com ;visa996@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.compnvt06@gmail.compnvt07@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận

EnglishVietnamUnknown