Làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân, TPHCM như thế nào?

Khu công nghiệp Lê Minh Xuân tọa lạc tại huyện Bình Chánh, TPHCM, là nơi thu hút gần 170 nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có 3 doanh nghiệp liên doanh, 27 doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Để làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân TPHCM, người nước ngoài cần phải hiểu rõ các điều kiện được cấp giấy phép lao động, thành phần hồ sơ cần chuẩn bị và quy trình thực hiện thủ tục. Việc này khá quan trọng, vì vậy, với bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cùng các bạn những vấn đề liên quan đến việc làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp này.

Làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân

Điều kiện cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân, TPHCM

Theo điều 9 nghị định 11/2016/NĐ-CP ngày 03 tháng 02 năm 2016 thì điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài muốn làm việc tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân TPHCM gồm:

1. Đủ năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

2. Đủ sức khỏe làm việc

3. Có giấy tờ chứng mình là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

4. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

5. Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Các dạng hồ sơ làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân, TPHCM

Hiện tại có các dạng hồ sơ làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân, TPHCM sau đây:

1. Hồ sơ cấp mới giấy phép lao động

2. Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động: do bị mất, bị hỏng giấy phép lao động hoặc giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 5 ngày nhưng không quá 45 ngày

3. Hồ sơ xin giấy xác nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định tại nghị định 11/2016/NĐ-CP.

Và mỗi dạng hồ sơ lại có yêu cầu khác nhau, vì vậy, bạn cần phải nghiên cứu các trường hợp hồ sơ để đảm bảo xin được giấy phép lao động hoặc giấy tờ miễn giấy phép lao động, phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Thành phần hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân, TPHCM

Người nước ngoài lần đầu làm việc cho doanh nghiệp tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân TPHCM, phải chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân, TPHCM. Dưới đây là thành phần hồ sơ cần chuẩn bị, cụ thể:

1) Giấy khám sức khỏe

2) Lý lịch tư pháp

3) Hình 4cm x6cm: 2 tấm

4) Hộ chiếu

5) Bằng cấp, chứng chỉ

6) Kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài và một số giấy tờ khác có liên quan như: thư bổ nhiệm, giấy phép đăng ký kinh doanh,…

7) Công văn chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền cấp.

8) Đơn xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài

Quy trình và cách thức thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân TPHCM

Khi doanh nghiệp muốn thuê người lao động nước ngoài làm việc thì họ phải:

1. Bước 1: Thực hiện giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trước ít nhất 30 ngày kể tư ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài.

2. Bước 2: Nộp hồ sơ xin giấy phép lao động tại Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM

Bạn có 2 cách thực hiện thủ tục gồm:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp

Cách 2: Nộp hồ sơ trực tuyến

3. Bước 3: Nhận giấy phép lao động. Nếu người nước ngoài làm việc tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân theo hình thức hợp đồng lao động, phải tiến hành ký hợp đồng lao động ngay sau khi người nước ngoài được cấp giấy phép lao động. Và trong vòng 5 ngày làm việc sau khi ký hợp đồng doanh nghiệp phải gửi bản sao hợp đồng lao động đến Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM.

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động tại PNVT để được thanh thơi, thoải mái, thì bạn không cần phải quan tâm nhiều đến từng giai đoạn trong quy trình làm giấy phép lao động, chỉ cần gửi hồ sơ cho chuyên gia của chúng tôi, mọi quá trình xử lý hồ sơ đều được hỗ trợ từ A-Z. Vì vậy, hãy nhấc máy và gọi liền cho chúng tôi khi các bạn cần được tư vấn và hỗ trợ làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân TPHCM nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT:  (028) 3514 7944  | Di động: 0981 059 551

Email: pnvt09@gmail.com ;visa996@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.compnvt06@gmail.compnvt07@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận

EnglishVietnamUnknown