Mỹ chấm dứt chính sách “cây gậy và củ cà rốt” đối với Cuba:

Theo Tổng thống Mỹ Barack Obama, với việc chấm dứt chính sách miễn thị thực cho người dân Cuba, Mỹ vẫn tiếp tục hoan nghênh người dân Cuba đến Mỹ như những người dân quốc gia khác song phải theo đúng thủ tục pháp lý của Mỹ.

Mỹ chấm dứt chính sách “cây gậy và củ cà rốt” đối với Cuba:

Cuba hoan nghênh động thái trên của Mỹ, xem đây là một bước đi quan trọng nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa Mỹ và Cuba. Đổi lại, phía Cuba đã đồng ý bắt đầu tiếp nhận những người Cuba bị Mỹ trục xuất, điều mà Cuba đã từ chối trong nhiều thập kỷ qua.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Obama đang tìm cách củng cố di sản của mình với việc cải thiện quan hệ với đảo quốc Caribe và một tuần trước khi Tổng thống đắc cử Donald Trump nhậm chức. Trước đó, ông Trump cho biết sẽ đàm phán lại thỏa thuận này với Cuba.

Trước khi bình thường hóa quan hệ với Cuba, Mỹ luôn áp dụng chính sách “cây gậy và củ cà rốt” đối với quốc đảo Caribe. Cây gậy mà Mỹ áp đặt chính là lệnh cấm vận kinh tế. Còn củ cà rốt chính là chính sách nhập cư đặc biệt còn được gọi là chính sách “chân ướt, chân ráo”.

Chính phủ Cuba đã lên tiếng phản đối chính sách này của Mỹ, xem đây như biện pháp “hút chất xám” của đất nước mình.(Ảnh: Hàng ngàn người Cuba đánh cược với mạng sống mỗi năm để vượt biên sang Mỹ trên những chiếc bè thô sơ. Nguồn: Getty Images).

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt sưu tầm – Dịch vụ thẻ tạm trúHồ sơ cấp thẻ tạm trú

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT:  (028) 3514 7944  | Di động: 0981 059 551

Email: pnvt09@gmail.com ;visa996@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.compnvt06@gmail.compnvt07@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận

EnglishVietnamUnknown