Thành viên góp vốn có nên xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động hay không?

Theo quy định mới, thành viên góp vốn là đối tượng có tên trên giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Đối tượng này có thể xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động hoặc có thể không cần phải xin giấy xác nhận. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí xin cấp thẻ tạm trú, giúp người này được lưu trú lâu dài, hợp pháp tại Việt Nam, thì nên xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho thành viên góp vốn. Và để thực hiện thủ tục này, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ nào? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Thành viên góp vốn có nên xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động hay không

Thành phần hồ sơ xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho thành viên góp vốn

Hồ sơ xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho thành viên góp vốn gồm các loại giấy tờ sau:

1) Công văn chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài

2) Mẫu số 5 thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH – đơn đề nghị xác nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động

3) Giấy phép đăng ký kinh doanh (sao y)

4) Hộ chiếu (sao y)

Thành phần hồ sơ xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho thành viên góp vốn

Quy trình thủ tục xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho thành viên góp vốn

Theo quy định của pháp luật thì quy trình thực hiện thủ tục xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho thành viên góp vốn như sau:
Trước tiên, doanh nghiệp cần giải trình nhu cầu sử dụng người cao động nước ngoài. Hồ sơ gồm mẫu số 1 – thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH và giấy phép đăng ký kinh doanh. Nếu hồ sơ hợp lệ cơ quan chức năng sẽ cấp công văn chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài.

Tiếp theo đó, người thực hiện thủ tục chuẩn bị hồ sơ xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho thành viên góp vốn như trên và nộp đến cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận, giải quyết thủ tục.

Nếu hồ sơ hợp lệ, người thực hiện thủ tục sẽ nhận được giấy hẹn nhận kết quả giấy xác nhận, nếu không hợp lệ bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ hướng dẫn sửa đổi bổ sung. Người nộp hồ sơ căn cứ phiếu hẹn đến nhận kết quả giấy xác nhận. Trong trường hợp không cấp giấy xác nhận sẽ có văn bản thông báo lý do cụ thể.

Quy trình thủ tục xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho thành viên góp vốn

Dịch vụ xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho thành viên góp vốn

Được biết đến là một trong những công ty đa dịch vụ có hơn 11 năm tồn tại và phát triển, PNVT không chỉ nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng trong và ngoài nước.

Đến với PNVT quý khách hàng được cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động, xin cấp thẻ tạm trú, gia hạn visa, hợp pháp hóa lãnh sự, đổi giấy phép lái xe quốc tế trọn gói từ A-Z.

Đặc biệt, mọi vướng mắc của quý khách hàng đều được PNVT tháo gỡ, hỗ trợ phương án tối ưu nhất.

Vì vậy, nếu quý khách hàng đang cần xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam hoặc xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho thành viên góp vốn và làm thẻ tạm trú trọn gói, tiết kiệm, nhanh chóng thì hãy đến với PNVT của chúng tôi. PNVT tư vấn, hỗ trợ và cam đoan chúng tôi chỉ nhận phí dịch vụ khi giúp quý khách có được kết quả như mong đợi mà thôi.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT:  (028) 3514 7944  | Di động: 0981 059 551

Email: pnvt09@gmail.com ;visa996@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.compnvt06@gmail.compnvt07@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận

EnglishVietnamUnknown