Thời hạn làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Nếu bạn là người nước ngoài. Bạn đang có ý định làm việc tại Việt Nam. Bạn cần tìm hiểu rõ thời gian làm giấy phép lao động để chính thức và hợp pháp làm việc tại Việt Nam. Thời hạn làm giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam là thời điểm quan trọng mà bạn cần chú ý để thực hiện thủ tục hành chính. Nếu quá thời hạn quy định của các cơ quan chức năng nhà nước thì bạn sẽ phải mất thời gian, công sức và chi phí nhiều hơn.

thời hạn làm giấy phép lao động

Thời hạn làm giấy phép lao động cho người nước ngoài được chia thành 3 loại như sau:

1. Thời hạn làm giấy phép lao động là thời gian xử lý của cơ quan chức năng có thẩm quyền tại Việt Nam

Đây là thời gian, thời hạn xử lý văn bản, hồ sơ của cơ quan chức năng, cụ thể bạn sẽ mất 10 ngày để chờ cơ quan chức năng giải quyết mẫu số 1 mà bạn phải nộp. Sau khi có văn bản chấp thuận của cơ quan chức năng, bạn nộp hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài. Và sau 10 ngày bạn sẽ nhận được kết quả. Tổng số thời gian mà bạn có thể nhận được kết quả giấy phép lao động là 20 ngày. Trong trường hợp hồ sơ của bạn có chút vấn đề thì có thể bạn sẽ phải chờ lâu hơn từ 3 đến 4 tuần mới nhận được kết quả.

Vì vậy, khi bạn quyết định làm việc chính thức tại Việt Nam thì bạn cần chú ý thời gian này nhé.

2. Thời hạn làm giấy phép lao động là thời hạn bắt đầu làm giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam từ 03 tháng trở lên bắt buộc phải có giấy phép lao động (trừ những trường hợp được miễn giấy phép lao động). Theo quy định, nếu bạn làm việc trên 3 tháng mà không có giấy phép lao động thì bạn có thể bị trục xuất về nước, còn doanh nghiệp – người sử dụng lao động có thể phải đóng mức phạt hành chính cũng như bị đình chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh trong một thời điểm nhất định tùy theo mức độ vi phạm. Xem tham khảo thêm thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho nhà quản lý

3. Thời hạn làm lại giấy phép lao động trước khi giấy phép lao động hiện tại hết hạn

45 ngày trước khi giấy phép lao động hiện tại của bạn hết hạn thì bạn cần phải thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động hay gia hạn giấy phép lao động. Nếu ít hơn 45 ngày thì bạn sẽ không được quyền xin cấp lại giấy phép lao động mà phải làm thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động. Dĩ nhiên là thủ tục cấp mới giấy phép lao động sẽ có thành phần hồ sơ nhiều hơn thủ tục gia hạn hay xin cấp lại giấy phép lao động.

Như vậy, bạn cần lưu ý thời hạn làm giấy phép lao động để có thể chắc chắn chuẩn bị và nộp hồ sơ làm giấy phép lao động đúng thời điểm, tránh những trường hợp đáng tiếng xảy ra cho người lao động cũng như người sử dụng lao động. Đồng thời, bạn cũng tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức trong việc thực hiện đúng quy định về thời hạn nộp hồ sơ xin cấp hay cấp lại giấy phép lao độn cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT:  (028) 3514 7944  | Di động: 0981 059 551

Email: pnvt09@gmail.com ;visa996@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.compnvt06@gmail.compnvt07@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

1 Bình luận

  1. Huỳnh Thanh Tuấn

Bình luận

EnglishVietnamUnknown