Thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục cấp mới giấy phép lao động được tiến hành trong trường hợp người nước ngoài lần đầu tiên đến làm việc tại Việt Nam. Và thực tế có trường hợp người nước ngoài đã làm việc một thời gian, nhưng có nhu cầu chuyển sang một công ty khác làm việc trong khi giấy phép lao động cũ vẫn còn thời hạn. Với trường hợp này, người nước ngoài phải thực hiện thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động. Vậy tại sao phải xin cấp mới giấy phép lao động? Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục cấp mới giấy phép lao động gồm những gì? Lệ phí thực hiện thủ tục và những lưu ý khi xin giấy phép lao động? Sau đây chuyên gia làm giấy phép lao động hơn 11 năm của chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về vấn đề này.

thủ tục cấp mới giấy phép lao động

Vì sao chuyển công ty làm việc phải làm thủ tục cấp mới giấy phép lao động

Thủ tục cấp mới giấy phép lao động được áp dụng đối với người nước ngoài lần đầu tiên làm việc tại Việt Nam và cả trường hợp đặc biệt là người nước ngoài chuyển công ty làm việc. Bởi khi chuyển đổi công ty, dù bạn có làm đúng vị trí của công ty cũ hay làm ở vị trí mới, chức vụ mới thì thông tin ghi trên giấy phép lao động cũ không còn phù hợp với thực tế nữa.
Khi qua làm việc ở công ty mới thì người nước ngoài phải xin cấp mới giấy phép lao động, để các thông tin ghi trên giấy phép lao động (tên công ty, địa chỉ, chức vụ…) hoàn toàn phù hợp với nơi làm việc mới.

Nếu doanh nghiệp sử dụng người nước ngoài không có giấy phép lao động sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Vì vậy, để an tâm làm việc, khi chuyển đổi công ty làm việc, người nước ngoài nên thực hiện thủ tục cấp mới giấy phép lao động.

Thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Đắk Lắk đảm bảo 100%

Thủ tục cấp mới giấy phép lao động gồm những thành phần sau đây:

– Mẫu số 1 thông tư số 18/2018/TT-BLĐTBXH

– Mẫu số 7 thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH;

– Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe có giá trị trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký (nếu do nước ngoài cấp thì hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt có công chứng tư pháp);

– Phiếu lý lịch tư pháp (nếu do nước ngoài cấp thì hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt có công chứng tư pháp);

– Hộ chiếu (sao y có chứng thực); 02 ảnh màu (4cm x 6cm);

– Bằng đại học hoặc bằng trung cấp học trên 1 năm (hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt có công chứng tư pháp);

– Giấy xác nhận kinh nghiệm ít nhất 3 năm ở nước ngoài tại vị trí tương đương (hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt có công chứng tư pháp);

Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà bổ sung thêm các giấy tờ liên quan khác. Hãy gọi cho chuyên gia của PNVT để được tư vấn thêm về từng trường hợp.

Lệ phí thực hiện thủ tục cấp mới giấy phép lao động

Lệ phí thực hiện thủ tục cấp mới giấy phép lao động được từng địa phương quy định. Mỗi tỉnh thành quy định mức phí khác nhau. Đây là mức lệ phí nhà nước quy định. Bạn có thể xem mức lệ phí thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài 63 tỉnh thành tại đây

Bạn hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá dịch vụ làm giấy phép lao động khi bạn không có thời gian, hoặc hồ sơ có những vướng mắc cần tháo gỡ. Phí dịch vụ thường bao gồm lệ phí nhà nước nên sẽ cao hơn, nhưng chắc chắn bạn sẽ được chuyên gia xử lý trọn gói thủ tục và đảm bảo chắc chắn có được kết quả giấy phép lao động.

Lưu ý khi thực hiện thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

– Thứ nhất, phải chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ

– Thứ hai, thực hiện đúng quy trình thủ tục, đảm bảo đúng thời điểm nộp hồ sơ

– Thứ ba, sử dụng đúng mẫu hồ sơ, khai đầy đủ thông tin

– Thứ tư, tính toán khoa học để chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ, rút ngắn thời gian nhận được kết quả

– Thứ năm, tỉnh táo thông minh chọn giải pháp tiết kiệm, hiệu quả nhất khi thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động, có thể:

+ Tự làm thủ tục cấp mới giấy phép lao động

+ Sử dụng dịch vụ trong trường hợp hồ sơ chưa được đẹp, cần được tháo gỡ những vướng mắc hay muốn làm nhanh, đảm bảo kết quả giấy phép lao động.

– Giữ biên nhận thật kỹ, và căn cứ vào thời gian hẹn để đến nhận kết quả giấy phép lao động.

PNVT là một công ty đa dịch vụ, không chỉ hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục cấp mới giấy phép lao động, cấp lại/ gia hạn/ xin miễn giấy phép lao động mà chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng thực hiện việc dịch thuật công chứng tài liệu, xin cấp thẻ tạm trú, gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam,…. Với kinh nghiệm hơn 11 năm, chúmg tôi có khả năng “bắt đúng bệnh”, cho “đúng thuốc” giúp bạn giải quyết mọi vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục tại Việt Nam. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ trọn gói dịch vụ nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT:  (028) 3514 7944  | Di động: 0981 059 551

Email: pnvt09@gmail.com ;visa996@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.compnvt06@gmail.compnvt07@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận

EnglishVietnamUnknown