Thủ tục gia hạn giấy phép lao động bị mất mới nhất

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động bị mất là thuật ngữ mà mọi người thường sử dụng trước đây. Hiện nay theo quy định trong các văn bản pháp luật, chúng ta không còn thấy thuật ngữ này nữa, thay vào đó là cụm từ thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài. Vậy trong trường hợp nào, bạn cần phải làm thủ tục cấp lại giấy phép lao động? Đối với trường hợp bị mất giấy phép lao động thì hồ sơ gia hạn giấy phép lao động gồm những văn bản, giấy tờ nào? Sau đây PNVT cung cấp những thông tin, hướng dẫn gia hạn giấy phép lao động và hỗ trợ bạn làm thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài.

thủ tục gia hạn giấy phép lao động

Trường hợp cấp lại (gia hạn) giấy phép lao động

Theo quy định của pháp luật Việt Nam có 4 trường hợp mà người lao động nước ngoài cần phải làm hồ sơ để xin cấp lại giấy phép lao động, cụ thể

+ Giấy phép lao động bị hỏng: nghĩa là giấy phép lao động ở trong tình trạng không còn có thể dùng được nữa. Thường thì giấy phép lao động bị ướt, bị rách, bị ố, bị lem mực…

+ Giấy phép lao động không còn phù hợp với điều kiện/ hoàn cảnh thực tế, do có sự thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động. Chúng ta thường gặp các trường hợp thay đổi số hộ chiếu do hộ hiếu cũ hết hạn hay thay đổi họ do người lao động lập gia đình (nếu có).

+ Giấy phép lao động hết hạn

+ Giấy phép lao động bị mất.

Tại sao phải gia hạn giấy phép lao động bị mất

Giấy phép lao động là giấy thông hành, là cơ sở để người lao động nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Không có giấy phép lao động, người nước ngoài làm việc tại Việt Nam sẽ bị trục xuất theo quy định của pháp luật Việt Nam. Trường hợp người nước ngoài bị mất giấy phép lao động cũng bị xem như là không có giấy phép lao động. Do đó, để được pháp luật Việt Nam thừa nhận và bảo vệ quyền lao động hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam thì người nước ngoài cần làm thủ tục gia hạn giấy phép lao động hay còn gọi là hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động. Xem thêm GIẢI PHÁP CHẮC CHẮN SỞ HỮU GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG NGAY LẦN NỘP ĐẦU TIÊN tại đây hoặc https://pnvt.vn/giai-phap-chac-chan-so-huu-giay-phep-lao-dong-ngay-lan-nop-dau-tien/.

Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại

Theo điều 16, nghị định 102/2013/NĐ-CP ngày 05/9/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ Luật lao động về lao động nước ngoài tại Việt Nam thì thời hạn của giấy pháp lao động được cấp lại như sau:

Trường hợp giấy phép lao động bị mất (còn hạn)… thì thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại bằng thời hạn của giấy phép lao động đã được cấp trừ đi thời gian người lao động nước ngoài đã làm việc tính đến thời điểm đề nghị cấp lại giấy phép lao động.

Nơi cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

Tùy thuộc vào việc người lao động nước ngoài làm việc ở đâu mà bạn sẽ phải nộp hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Nếu bạn làm ngoài khu công nghiệp – khu chế xuất thì bạn phải nộp hồ sơ ở Sở lao động Thương Binh và Xã Hội tỉnh/ thành phố. Còn nếu bạn làm việc trong khu công nghiệp – khu chế xuất thì bạn phải nộp hồ sơ ở Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất của tỉnh, thành phố.

nơi cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

Hồ sơ gia hạn giấy phép lao động do bị mất

– Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động (Mẫu 7).

– 02 ảnh màu (kích thước 4cm x 6cm, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

– Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

– Tờ xác nhận của công An Phường về việc người lao động nước ngoài bị mất giấy phép lao động.

Vì sao bạn nên chọn PNVT để làm thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Trong hơn 10 năm qua, PNVT luôn xem khách hàng là trung tâm hướng đến trong quá trình hình thành và phát triển của mình, nên PNVT luôn coi trọng việc cam kết với khách hàng về chất lượng dịch vụ gia hạn giấy phép lao động của mình. Dưới đây là những điều khoản mà PNVT chúng tôi cam kết với khách hàng:

– 100% tư vấn miễn phí gia hạn làm giấy phép lao động cho người nước ngoài

– 100% Giấy phép lao động được cấp lại là thật

– 100% Giấy phép lao động được cấp lại sẽ được trả đúng hẹn

– 100% miễn phí sửa thông tin trên giấy phép lao động nếu sai sót là do lỗi đánh máy của chúng tôi

– 100% khách hàng sẽ được hưởng chế độ ưu đãi của PNVT với từng đợt chính sách quan hệ khách hàng của chúng tôi.

làm thủ tục gia hạn giấy phép lao động

Vì vậy, PNVT đảm bảo khách hàng sẽ rất hài lòng về chất lượng dịch vụ gia hạn giấy phép lao động của công ty chúng tôi. PNVT sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn gia hạn giấy phép lao động cũng như hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hãy nhấc máy và gọi liền cho chúng tôi khi các bạn cần sự hỗ trợ từ PNVT.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT:  (028) 3514 7944  | Di động: 0981 059 551

Email: pnvt09@gmail.com ;visa996@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.compnvt06@gmail.compnvt07@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận (8)

  1. Lâm Chấn Nghĩa
  2. JasonReX
  3. Kevinniz
  4. RobertBluro
  5. AlbertKeply
  6. AlbertKeply
  7. RonaldPioto
  8. ArmandToism

Bình luận

EnglishVietnamUnknown