Thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại Quảng Nam

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại Quảng gồm những loại giấy tờ nào? Lệ phí nộp hồ sơ và nơi giải quyết hồ sơ làm giấy phép lao động là ở đâu? Mẫu tờ khai mới nhất trong bộ hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài là mẫu nào? Sau đây, xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời thỏa đáng.

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại Quảng Nam

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại Quảng Nam gồm những loại giấy tờ nào?

Khi muốn làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại Quảng Nam, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ, gồm những loại giấy tờ, văn bản sau:

– Mẫu 1- văn bản chấp thuận vị trí công việc được sử dụng người lao động nước ngoài.

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (theo mẫu).

– Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

– Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp.

– Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật

– 02 ảnh màu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

– Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài.

thủ tục xin giấy phép lao động ở quang nam gồm thành phần

Lệ phí nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại Quảng Nam

Lệ phí xin cấp giấy phép lao động tại Quảng Nam hiện nay là 600.000 đồng trên một giấy phép. Đây là lệ phí nhà nước, được quy định trong nghị quyết số 23/2014/QĐ-UBND của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam ngày 16/9/2014 về việc quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Trường hợp, nếu bạn sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài thì chi phí có thể cao hơn.

Nơi giải quyết thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại Quảng Nam

Nơi giải quyết thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Quảng Nam tùy thuộc vào từng đối tượng, cụ thể:

* Người nước ngoài làm việc ngoài các khu công nghiệp – khu chế xuất tại Quảng Nam

– Tên cơ quan: Sở lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam

– Địa chỉ : 11 Nguyễn Chí Thanh – tp. Tam Kỳ – Quảng Nam

– Điện thoại : 02353.852514

– Fax : 02353.812392

– Website: sldtbxhqnam.gov.vn

* Người nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp – chế xuất tại Quảng Nam

– Tên cơ quan: Ban quản lý các KCN Quảng Nam

– Địa chỉ: 30 Hùng Vương, Thị xã Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

– Điện thoại/Fax: 0510.3859869

– Email: bqlkcnquangnam@gmail.com

– Website: www.bqlkcn.quangnam.gov.vn

giải quyết thủ tục xin giấy phép lao động quảng nam

Mẫu tờ khai mới nhất trong bộ hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài hiện nay

– Mẫu tờ khai mới nhất trong bộ hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài thực chất là mẫu đơn đề nghị cấp/cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài. Đây là mẫu số 7, được ban hành kèm theo Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25 tháng 10 năm 2016 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 11/2016/NĐ-CP.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trước khi thực hiện mẫu tờ khai xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Quảng Nam, doanh nghiệp/tổ chức cần thực hiện mẫu số 1 – Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25 tháng 10 năm 2016 để được cơ quan chức năng tại tỉnh chấp thuận vị trí công việc được sử dụng người lao động nước ngoài của doanh nghiệp/tổ chức đóng trên địa bàn của tỉnh.

mẫu tờ khai mới nhất của thủ tục cấp giấy phép lao động quảng nam

Như vậy, PNVT đã cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại Quảng Nam. Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị dịch vụ có uy tín làm giấy phép lao động thì hãy đến với PNVT của chúng tôi nhé. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, PNVT đã trở thành chuyên gia giải quyết hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài, vì vậy, PNVT có thể đoán chính xác 90% khả năng đậu hay rớt của hồ sơ một khi các bạn liên hệ với PNVT của chúng tôi. Hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ làm giấy phép lao động tại tỉnh Quảng Nam bạn nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT:  (028) 3514 7944  | Di động: 0981 059 551

Email: pnvt09@gmail.com ;visa996@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.compnvt06@gmail.compnvt07@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận

EnglishVietnamUnknown