Tự chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM

Giấy phép lao động theo quy định của pháp luật là điều kiện để công dân nước ngoài được làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Muốn làm giấy phép lao động, bạn có 2 cách: 1 là tự làm và 2 là sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động tại công ty có uy tín. Và với mục đích giúp bạn tự chuẩn bị hồ sơ, thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM, PNVT chúng tôi xin được chia sẻ thành phần văn bản cùng những lưu ý khi tự chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM.

hồ sơ xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM

Hồ sơ xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM

Căn cứ vào từng trường hợp làm giấy phép lao động mà bạn phải chuẩn bị những loại văn bản, giấy tờ khác nhau. Và tại mục này, chúng tôi chỉ nêu những thành phần cơ bản của hồ sơ cấp mới giấy phép lao động cụ thể:

1) Công văn về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài

2) Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động

3) Lý lịch tư pháp

4) Giấy khám sức khỏe

5) Hình 4×6: 2 tấm

6) Hộ chiếu

7) Bằng cấp, chứng chỉ

8) Kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài, thư bổ nhiệm, giấy phép đăng ký kinh doanh,…tùy theo từng trường hợp

hồ sơ xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM

Lưu ý khi tự chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM

Nhiều người không thực hiện được việc xin cấp giấy phép lao động, hoặc hồ sơ xin giấy phép lao động bị cơ quan chức năng từ chối, đó là một điều rất là đáng tiếc. Mà nguyên nhân là do chuẩn bị hồ sơ không đầy đủ và hợp lệ, một số trường hợp thì do không nắm rõ quy trình thực hiện thủ tục, nên không thuận lợi trong việc xin giấy phép lao động. Vì vậy, để giúp người nước ngoài nhanh chóng rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ, dễ dàng thực hiện thủ tục, chúng tôi xin nêu một vài lưu ý trong quá trình bạn chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM, cụ thể:

1) Thực hiện thủ tục giải trình về nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài;

2) Sau khi có công văn chấp thuận về việc sử dụng người lao động nước ngoài phải tiến hành thủ tục xin cấp giấy phép lao động. Thời điểm nộp hồ sơ xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM là trước ít nhất 15 ngày kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động.

3) Cần xem xét hồ sơ thật kỹ, nhất là việc đảm bảo đáp ứng 5 điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

4) Nếu hồ sơ có những vướng mắc, thì nên hỏi ý kiến của các chuyên gia làm giấy phép lao động ở cơ quan chức năng hoặc các công ty cung cấp dịch vụ có uy tín, để kịp thời xử lý hồ sơ.

hồ sơ xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM

Nơi giải quyết hồ sơ xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM

Hồ sơ xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM sẽ do Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM giải quyết. Thông tin liên hệ với Ban Quản lý cụ thể như sau:

Địa chỉ: 35 Nguyễn Bỉnh Khiêm,Quận 1,TP-HCM,Việt Nam

Điện thoại: 84-28.38290.414 – 38290.405

Số Fax: 84-28.38294.271

Email: hepza@tphcm.gov.vn

Website: http://www.hepza.gov.vn

Nơi giải quyết hồ sơ xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM

Nếu bạn muốn được gặp trực tiếp chuyên gia làm giấy phép lao động tại PNVT để được tư vấn và hỗ trợ xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động thì hãy đến văn phòng của chúng tôi trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6. Địa chỉ văn phòng của PNVT như sau: 217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT:  (028) 3514 7944  | Di động: 0981 059 551

Email: pnvt09@gmail.com ;visa996@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.compnvt06@gmail.compnvt07@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận

EnglishVietnamUnknown